Bộ dụng cụ nhuộm tóc tại nhà gồm những gì? Những lưu ý bạn cần biết

Chọn cho mình một kiểu tone tóc đơn giản để nhuộm nhé

Việc nhuộm tóc ngày nay không còn là điều xa lạ với mọi người. Bạn hoàn toàn có thể tự nhuộm tóc cho mình ngay tại nhà mà không cần ra salon tóc cho tốn kém. Vậy muốn trở nên xinh đẹp mà không cần đến salon thì bạn phải chuẩn bị bộ dụng cụ nhuộm tóc tại nhà như thế nào. Cần có những lưu ý gì? Xem ngay tại bài viết này nhé

I/ Chuẩn bị bộ dụng cụ nhuộm tóc tại nhà như thế nào

Để nhuộm tóc tại nhà tiến hành thuận lợi, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ đơn giản dưới đây:

 • Lược chải: Nên chọn loại có đầu nhọn để dễ chia tóc ra cũng như chải tóc.
 • Kẹp tóc: Để chia tóc thành từng nhánh, mua càng nhiều càng tốt, tóc chia thành nhiều nhánh càng nhỏ thì lên màu càng đều.
 • Bát để đựng thuốc nhuộm: Chọn một cái bát nhỏ ăn cơm mà bạn bỏ đi hoặc cái khay để đựng thuốc.
 • Khăn choàng vai: Tìm một cái khăn riêng hoặc bạn có thể chế từ túi bóng. Mục đích dùng của cái khăn này là để bạn không bị bẩn quần áo.
 • Bao tay nilon: Thuốc nhuộm thực chất cũng là hóa chất. Vì thế nó không tốt cho da tay, nhất là những người có làn da nhạy cảm. Hãy chọn một loại bao tay nilon. Tốt nhất là bạn có thể chọn loại bao tay y tế.
 • Kem vaseline: Cái này khác so với khi bạn nhuộm ở salon. Nhưng vaseline này để bôi vào vùng da sau gáy có tác dụng rửa sạch thuốc nhuộm dễ dàng hơn.
 • Mũ nhuộm tóc: Nếu như bạn muốn nhuộm highlight thì nên có chiếc mũ này. Vì nó chia tóc bạn thành nhiều nhánh.
 • Thuốc dưỡng tóc: Mái tóc của bạn sẽ dễ bị khô sau khi nhuộm tóc. Chính vì thế bạn nên dùng thuốc dưỡng tóc dạng tinh dầu, xịt,… để giúp tóc hạn chế tình trạng hư tổn.
Chuẩn bị ngay bộ dụng cụ nhuộm tóc tại nhà để hỗ trợ tốt nhất nhé
Chuẩn bị ngay bộ dụng cụ nhuộm tóc tại nhà để hỗ trợ tốt nhất nhé

II/ Bạn cần lưu ý những gì khi tự nhuộm tóc tại nhà

Theo như kinh nghiệm chăm sóc tóc và tạo mẫu tóc từ các chuyên gia thì đây là những lưu ý khi nhuộm tại nhà dành cho bạn:

 • Vì bạn không phải thợ làm tóc đỉnh cao chính vì vậy nên hạn chế lựa chọn những kiểu tóc phức tạp như highlight, ombre,… Hãy chọn cho mình kiểu nhuộm 1 tone đơn giản. 
 • Bạn không nên nhuộm tóc khi vừa mới gội đầu xong. Vì khi đó đầu chưa kịp tạo ra lớp màng bảo vệ da đầu ngăn chặn những hóa chất từ thuốc nhuộm. Lưu ý khi muốn nhuộm tóc tại nhà hiệu quả thì bên cạnh chuẩn bị bộ dụng cụ nhuộm tóc tại nhà bạn thì phải chú ý đến việc chăm sóc tóc đặc biệt là gội đầu. Nên nhuộm khi gội đầu xong được 24 tiếng, đây là thời gian thích hợp nhất.
 • Bạn phải nắm rõ được công thức nhuộm tóc. Tùy vào từng dạng: kem hoặc lỏng. Thuốc dạng kem lên màu sáng và tự nhiên hơn. Thuốc dạng lỏng thì cho màu nhuộm đậm và màu tóc hơi đục. Do vậy hãy nắm rõ công thức pha trộn màu tóc và hướng dẫn nhuộm tóc tại nhà  nhé!
Chọn cho mình một kiểu tone tóc đơn giản để nhuộm nhé
Chọn cho mình một kiểu tone tóc đơn giản để nhuộm nhé

Chăm sóc tóc đúng cách sau khi nhuộm tóc

Đa số việc tự nhuộm tóc tại nhà sẽ khiến mái tóc bị hư tổn đôi phần dù thuốc nhuộm có tốt đến đâu. Do đó, bạn cần thường xuyên chăm sóc tóc đúng cách để phục hồi mái tóc tốt nhất.  Các sản phẩm chăm sóc tóc bạn nên chọn như dầu xả, kem ủ, dầu dưỡng tóc…

Bạn nên tập thói quen gội đầu bằng nước lạnh. Lựa chọn tìm mua các sản phẩm dầu gội giữ màu để tóc bền màu lâu nhất. Khoảng một tháng bạn nên đi tỉa đuôi tóc xơ rối một lần để tóc luôn khỏe mạnh hơn.

Chăm sóc tóc đúng cách để tóc bền màu hơn
Chăm sóc tóc đúng cách để tóc bền màu hơn

Chúng tôi đã chia sẻ cho bạn bộ dụng cụ nhuộm tóc tại nhà cũng như các lưu ý quan trọng trong quá trình nhuộm. Vậy là bạn chỉ cần một lọ thuốc nhuộm đơn giản đã có được một mái tóc đẹp như mong muốn rồi. Chúc các bạn may mắn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!