Cách nhuộm tóc highlight tại nhà giúp bạn tự tin khoe cá tính 

Chăm sóc tóc đúng cách để có màu tóc highlight bền đẹp nhé!

Những kiểu tóc highlight màu sắc làm bạn ấn tượng? Bạn muốn được cá tính như người ta nhưng lại ngại ra các salon vì tốn kém, đắt đỏ. Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách nhuộm tóc highlight tại nhà dễ nhất để bạn có được mái tóc thu hút nhé!

Phải làm gì trước khi nhuộm highlight tại nhà

Thử màu nhuộm highlight

Để có mái tóc highlight đẹp thì bạn nên chọn 1 màu nhuộm highlight sáng hơn màu tóc của mình. Sau đấy lầu màu nhuộm pha với dung dịch trợ tóc theo tỉ lệ thích hợp vào phần chân đằng sau gáy. Đợi một thời gian khoảng 10-15 phút rồi rửa sạch phần tóc nhuộm, lau khô xem màu ưng ý chưa? Nếu cảm thấy ưng rồi thì sử dụng còn không thì pha lại thuốc cho đến khi hợp mắt.

Chuẩn bị dụng cụ nhuộm tóc 

Cách nhuộm tóc highlight tại nhà này có thành công hay không là do sự chuẩn bị của các bạn. Các dụng cụ cần chuẩn bị  như sau: găng tay y tế, khăn mặt riêng để giúp quần áo không bị dính bẩn, thuốc nhuộm, lược chải tóc, khẩu trang và phải đặc biệt có mũ chuyên dụng để nhuộm tóc highlight,…

Mũ chuyên dụng nhuộm highlight 
Mũ chuyên dụng nhuộm highlight

Pha thuốc nhuộm – Cách tự nhuộm tóc highlight tại nhà

Sau khi lựa chọn được màu tóc nhuộm highlight thì bạn sẽ pha màu nhuộm với thuốc trợ tóc. Thường thì sẽ pha theo tỷ lệ 1:1.

Các bước chi tiết trong cách nhuộm tóc highlight tại nhà:

Bước 1: Sử dụng mũ chuyên nhuộm highlight đội lên đầu rồi luồn phần tóc muốn nhuộm ra ngoài. Không nên lấy những lọn tóc quá dày vì nó sẽ làm màu nhuộm bị đậm quá. Nên lấy những lọn tóc nhỏ, mỏng tanh thì màu tóc của bạn sẽ đẹp và cân xứng.

Bước 2: Đeo găng tay vào rồi dùng khăn mặt khoác lên vai. 

Bước 3: Tiến hành thoa các màu nhuộm lên lọn tóc thật đều.  Phần tóc highlight càng ít thì mái tóc của bạn sẽ càng trông tự nhiên hơn. Nếu như  phần highlight dày sẽ tạo ra hiệu ứng sọc như ngựa vằn. Khi cọ tóc khô và chỉ còn ít thuốc, bạn sẽ bôi vào chân tóc. Như vậy mái tóc sẽ đẹp hơn.

Bước 3: Ủ tóc trong khoảng 30-40 phút cho thuốc ngấm màu vào từng sợi tóc. Gội sạch lại với nước ấm.

Bước 4: Dùng dầu xả tóc ủ trong khoảng 5-10 phút giúp tóc suôn mượt, khỏe mạnh hơn và gội sạch tóc lại một lần nữa.

Cách nhuộm highlight tại nhà giúp màu tóc bạn cực cá tính
Cách nhuộm highlight tại nhà giúp màu tóc bạn cực cá tính

Những lưu ý trong cách tự nhuộm tóc highlight tại nhà:

  • Bạn nên  nhuộm highlight trên tóc khô. Để tóc lên màu tốt nhất thì bạn nên gội đầu trước khi nhuộm khoảng 1 đến 2 ngày.
  • Theo kinh nghiệm chăm sóc tóc của chúng tôi thì Bạn nên dưỡng ẩm sâu cho mái tóc của mình một ngày trước khi nhuộm. Điều này sẽ giúp bảo vệ tóc khỏi ảnh hưởng của hóa chất trong quá trình nhuộm light tóc.
  • Nếu như bạn đã từng nhuộm tóc hoặc duỗi tóc thì không nên tự highlight tóc tại nhà vì có thể gây thêm hư tổn cho tóc.
  • Nếu bạn sử dụng thuốc tẩy, bạn phải xả tóc ngay khi thấy phần tóc highlight của mình đã được nâng lên tông màu như ý muốn. Thuốc tẩy để trên tóc đã không tốt nhưng để quá lâu sẽ làm gây hư tổn nghiêm trọng cho tóc.
  • Lưu ý rằng phần tóc mà bạn đã nhuộm highlight sẽ vẫn tiếp tục sáng hơn khi tiếp xúc với ánh nắng và những lần gội đầu tiếp theo.
  • Phải chăm sóc tóc đúng cách sau khi đã tẩy và nhuộm.
  • Để thuốc nhuộm và thuốc tẩy trên tóc trong khoảng thời gian quy định, được ghi trong hướng dẫn. Để thuốc trong khoảng thời gian lâu hơn sẽ không làm cho màu đậm hơn. 
Chăm sóc tóc đúng cách để có màu tóc highlight bền đẹp nhé!
Chăm sóc tóc đúng cách để có màu tóc highlight bền đẹp nhé!

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ giúp bạn cách nhuộm tóc highlight tại nhà. Chúc mái tóc của bạn khác biệt và tạo được ấn tượng với mọi người nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!