Tự nhuộm tóc tại nhà như thế nào? Sau đây là bí quyết 

Các bước tự nhuộm tóc tại nhà

Ngày nay nhu cầu làm đẹp của mỗi người ngày một cao. Nhiều người đã chọn làm đẹp ngay tại nhà như việc tự nhuộm tóc. Tự nhuộm tóc tại nhà mang đến nhiều ưu điểm về sự tiện lợi, nhưng nếu không biết cách thì việc tự nhuộm tóc tại nhà cũng mang đến những rủi ro khá cao cho mái tóc của bạn. Vậy việc tự nhuộm tóc tại nhà như thế nào ? Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những hướng dẫn nhuộm tóc tại nhà và việc chăm sóc tóc đúng cách giúp bạn có một mái tóc lên màu đẹp, đều và giữ được lâu.

I/ Lựa chọn màu nhuộm và sản phẩm nhuộm tóc 

Tự nhuộm tóc tại nhà như thế nào?

Việc trước tiên là bạn phải chọn cho mình một màu tóc phù hợp. Điều này phụ thuộc vào sở thích và cá tính riêng của mỗi người. Nhưng nên chọn cho mình 1 màu gần với màu tóc của mình. Tốt nhất từ 1 đến 2 tông so với tóc của mình.

Tự nhuộm tóc tại nhà như thế nào? 
Tự nhuộm tóc tại nhà như thế nào?

Việc chọn lựa sản phẩm nhuộm tóc là rất quan trọng. Bạn hãy tìm hiểu trước khi lựa chọn, sử dụng những sản phẩm có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng. Cân nhắc lượng thuốc cho phù hợp với độ dài và độ dày của mái tóc. 

II/ Tự nhuộm tóc tại nhà như thế nào? – Dụng cụ nhuộm tóc 

Hãy chuẩn bị các dụng cụ cần thiết phục vụ trong quá trình nhuộm tóc: 

  • Bát đựng thuốc nhuộm và cọ nhuộm tóc
  • Găng tay sử dụng 1 lần
  • Kẹp tóc, lược chải, mũ tắm, áo choàng 
  • Vaseline: dùng để thoa vào chân tóc và các vùng da xung quanh để ngăn chặn màu nhuộm.
  • Khăn tẩy trang: dùng để làm sạch các vết thuốc nhuộm trên da.

III/ Các bước để bạn tự nhuộm tóc tại nhà

Nhiều người đang loay hoay không biết tự nhuộm tóc tại nhà như thế nào?Bạn nên tham khảo kỹ hướng dẫn của chúng tôi để có một mái tóc nhuộm lên màu đều và đẹp như ý:

Chuẩn bị trước khi tự nhuộm tóc như thế nào?

  • Gội đầu trước khi nhuộm 24 đến 48 tiếng sẽ giúp thuốc nhuộm thẩm thấu tốt hơn trong khi lớp dầu tự nhiên sẽ bảo vệ da đầu khỏi tình trạng kích ứng.
  • Dùng áo choàng đã chuẩn bị phủ kín từ cổ xuống vai, hãy dùng 1 chiếc kẹp để cố định áo tại vị trí cổ. Việc này giúp tránh là bẩn quần áo trong khi nhuộm.
  • Lấy Vaseline bôi đen lên chân tóc, trán, 2 bên mai, gáy, những vùng da xung quanh đầu để tránh việc bị nhuộm màu.
Các bước tự nhuộm tóc tại nhà
Các bước tự nhuộm tóc tại nhà

Các bước tự nhuộm tóc tại nhà:

Bước 1: Hãy dùng găng tay khi thực hiện. Đổ thuốc nhuộm ra bát và bắt đầu trộn đều. 

Bước 2: Chải tóc, chia tóc thành những phần nhỏ bằng kẹp để dễ dàng hơn trong việc bôi thuốc.

Bước 3:. Bắt đầu thoa thuốc lên tóc, thoa lên từng phần tóc đã tách riêng. Thoa từ phần chân tóc cách da đầu khoảng 3mm lên đến ngọn. Sau khi thoa xong, dùng khăn tẩy trang lau sạch các vùng da dính thuốc rồi đội mũ tắm lên để giúp tóc lên màu tốt hơn.

Bước 4: Thông thường tóc sẽ lên màu sau từ khoảng 25 đến 45 phút. Nhưng cũng tùy loại tóc và cơ địa mỗi người vì thế hãy căn thời gian chính xác để tóc lên màu đẹp như ý muốn.

Bước 5: Sau khi tóc đã lên màu, hãy xả thật sạch tóc với nước ấm. Không nên dùng dầu gội ngay mà hãy đợi tầm 2 tiếng sau để thuốc bám chặt vào tóc. Việc dùng dầu gội ngày sẽ khiến màu bị bay do trong dầu gội có chất tẩy. 

Trên đây là câu trả lời cho việc tự nhuộm tóc tại nhà như thế nào? Hy vọng với những hướng dẫn tự nhuộm tóc tại nhà kinh nghiệm chăm sóc tóc mà chúng tôi chia sẻ bạn sẽ có 1 mái tóc đẹp, mới mẻ mà không kém phần khỏe khoắn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!